Trang thông tin điện tử phường Mai Hùng

https://maihung.gov.vn


Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Hoàng Mai

Sáng 15/11, tại Hội trường UBND phường Quỳnh Dị, các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đã tiếp xúc cử tri các xã, phường: Quỳnh Xuân, Mai Hùng, Quỳnh Dị, Quỳnh Liên và Quỳnh Trang của thị xã Hoàng Mai. Tham dự hội nghị có các đại biểu Quốc hội được bầu tại Tổ bầu cử số 3 gồm các đồng chí: Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và ông Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, đại biểu HĐND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Thị ủy, HĐND thị xã Hoàng Mai, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.
Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Hoàng Mai
Tại hội nghị, Đại biểu quốc hội Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Quốc hội đã thông qua 2 luật, 12 nghị quyết; cho ý kiến về 5 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Cũng tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Hữu An - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai báo cáo đến cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế -xã hội năm 2021 và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2022; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh, kỳ họp HĐND thị xã.

Đánh giá cao kết quả kỳ họp vừa qua của Quốc hội và bày tỏ kỳ vọng vào kỳ họp tới của HĐND tỉnh, 13 cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị một số vấn đề trên địa bàn như: tiếp tục quan tâm, đầu tư, hỗ trợ các nguồn lực để đẩy nhanh tốc độ xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai; xem xét đến việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn phường Quỳnh Dị, có ý nghĩa về khía cạnh lịch sử, văn hóa; đề nghị nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai cho phù hợp để tạo thuận lợi cho người dân; cần có quy định về các nội dung quảng cáo trên ti vi, nhất là quảng cáo về dược phẩm; cần điều chỉnh danh mục các đối tượng người lao động được hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.  Ngoài ra, các cử tri cũng đề cập tới công tác đền bù giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A, giải quyết ngập úng trên tuyến Quốc lộ đoạn qua Quỳnh Xuân, Quỳnh Liên; điều chỉnh chính sách đối với người có công để quan tâm, động viên đối tượng cựu chiến binh nhưng không phải là thương binh, bệnh binh...

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Hữu An – Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, Đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền ngay tại hội nghị. Các ý kiến khác của cử tri được đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp  đầy đủ, chuyển tải tới các cơ quan chức năng liên quan và có câu trả lời thỏa đáng cho cử tri.

Nguồn tin: maihung.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây