Mai Hùng: Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và tuyên truyền phòng chống đuối nước năm 2019

Thứ tư - 24/04/2019 09:19
Sáng 20/4/2019 tại trường Trung học cơ sở Mai Hùng, Đoàn thanh niên phối hợp với Ban dân số và trường Trung học cơ sở Mai Hùng tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, kỹ năng bơi an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước năm 2019.
các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi
các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi
Tới dự có Nguyễn Thị Hiếu - Phó giám đốc trung tâm dân số - KHHGĐ thị xã Hoàng Mai; Đồng chí Lê Hữu Trung- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đ/c Lê Đức Mỹ - Phó chủ tịch UBND phường; Thầy giáo Nguyễn Đình Quông Bí thư chi bộ Hiệu trưởng trường THCS Mai Hùng; các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Công đoàn trường;  Bí thư các chi đoàn, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường. 
 
Cuộc thi có sự tham gia của 100 em học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 500 em học sinh và các thầy cô giáo trong vai trò “người cứu trợ” của trường THCS Mai Hùng. Các câu hỏi của chương trình được đưa ra là những kiến thức và kỹ năng thực tế về về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; nguyên nhân đuối nước, nhận biết những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, các biện pháp phòng ngừa và cách cứu đuối dưới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Trung - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cho biết Vị thành niên là lứa tuổi có những diễn biến phức tạp, ít được biết về kỹ năng bơi lội. Thông qua hội thi giúp các em tự chủ về tâm lý, tình cảm của bản thân và có suy nghĩ đúng đắn về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống sau này của các em.  Giúp các em nhận thức được đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Một trong những nguyên nhân trẻ em tử vong do đuối nước đó là tình trạng các em không biết bơi và các em thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Đặc biệt ở nhiều địa phương trong thời gian qua tình trạng trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách để phòng tránh và không biết cách cứu đuối. Vì vậy, bên cạnh việc dạy trẻ em học bơi thì việc dạy trẻ em những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước phải là giải pháp hết sức cần thiết nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước.
 
Với cách thức triển khai phù hợp với tâm lý và sở thích của học sinh THCS, hội thi đã tạo được không khí phấn khích, hào hứng và chuyển tải những thông điệp về sức khỏe sinh sản, phòng chống đuối nước một cách gần gũi nhất. Có 5 em đã xuất sắc đi đến câu hỏi thứ 30 với sự bình tĩnh tự tin, em Nguyễn Thị Hà - học sinh lớp 8C đã chinh phục đến câu hỏi 30 và rung chuông vàng danh giá.
 
 received 845858269079791
Đồng Chí Nguyễn Thị Hiếu - Phó giám đốc Trung tân dân số KHHGĐ thị xã Hoàng Mai
và Đồng chí Lê Đức Mỹ - Phó chủ tịch UBND phường trao giải nhất cho em Nguyễn Thị Hà lớp 8C

received 779571509093986
Em Nguyễn Thì Hà xuất sắc vượt qua câu hỏi thứ 30

received 307013313300942
Toàn cảnh hội thi

received 680786642335947
các đồng chí Đại biểu chúc mừng các thí sinh đạt giải cao

received 2262238197197525
Thầy giáo Nguyễn Đình Quông - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường
và Cô Giáo NGuyễn Thị Thu Thanh- Phó hiệu trưởng trao giải cho thí sinh đạt giải xuất sắc nhất sau 20 câu hỏi

received 2108543739258446
100 thị sinh tham gia hội thi

Tác giả bài viết: Phạm Đình Tuệ, Bí thư đoàn phường

Nguồn tin: maihung.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây