Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 5, năm 2019 phường Mai Hùng

Thứ bảy - 29/06/2019 15:39
Sáng ngày 27/6/2019, tại hội trường UBND phường Mai Hùng, Thị ủy – Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Hoàng Mai tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho (đối tượng 5) là các cán bộ là tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố và các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ.
Các đồng chí cán bô, đảng viên (Đối tượng 5) phường Mai Hùng tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh
Các đồng chí cán bô, đảng viên (Đối tượng 5) phường Mai Hùng tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh
Mục đích của lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 5 nhằm trang bị những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự trong tình hình mới; những nội dung cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ, tỉnh, thị xã, biên giới quốc gia, chủ quyền biển, đảo hiện nay.
Phát biểu khai giảng, đồng chí Trần Thị Bích – Phó giám đốc trung tâm bồi dưỡng thị xã Hoàng Mai nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên là một chủ trương và yêu cầu cấp thiết đặt ra cho toàn bộ hệ thống chính trị. Đồng thời đồng chí Trần Thị Bích cũng đề nghị các học viên tham gia học tập đầy đủ các nội dung quy định của chương trình bồi dưỡng và thực hiện đúng nội quy, quy chế lớp học. 
IMG 1561707595449 1561795753689
Đồng chí Trần Thị Bích, Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã phát biểu khai mạc
Trong thời gian học, các học viên sẽ được nge và tiếp thu quán triệt các chuyên đề về: Chủ nghĩa Mac-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và công cuộc xây dựng XHCN ở Việt Nam trong thời kỳ mới; Đẩy mạnh CNH, HĐH, xây dựng cơ sở vật chất của XHCN; Xây dựng và hoàn thiện kinh tế thị trường đinh hướng XHCN ở Việt Nam hiện nay;Đảng cầm quyền và nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam cầm quyền trong sạch, vững mạnh: Nhà nước pháp quyền và xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; Đổi mới hệ thống chính trị của Việt Nam trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Một số vấn đề về Chương trình  mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; Một số chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước trong giai đoạn hiện nay.

20190627 163110
Đồng chí Hồ Văn Cậy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Thị ủy quán triệt chuyên đề
"Một số chủ trương, chính chính sách của Đảng và nhà nước trong giai đoạn hiện nay
và Chuyên đề Một số vấn đề về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020"


20190627 100624
Đồng chí Hồ Sỹ Tùng, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thị ủy, quán triệt chuyên đề
"Xây dựng và hoàn thiện kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam Hiện nay"

20190627 142735
Đồng chí Đặng Văn Hoàng, Phó ban tuyên giáo Thị ủy quát triệt chuyên đề
"Nhà nước pháp quyền và xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, dô nhân dân, vì nhân dân"
 
 
Lớp bồi dưỡng giúp cán bộ, đảng viên nhận thức rõ thêm về quan điểm của Đảng, Nhà nước về các chiến lược an ninh quốc phòng trong thời kỳ mới hiện nay. Hiểu được vai trò của an ninh quốc phòng đối với các hoạt động đối ngoại và kinh tế. Nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Từ đó vận dụng các kiến thức này vào làm tốt các nhiệm vụ và trách nhiệm được giao.

Tác giả bài viết: Phạm Đình Tuệ, Bí thư đoàn phường

Nguồn tin: maihung.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây