Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ phường Mai Hùng lần thứ XII, năm 2019

Thứ hai - 27/05/2019 16:28
Ngày 26/5/2019, Ban Thường vụ Đoàn, Hội Đồng Đội tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ phường Mai Hùng lần thứ XII, năm 2019. Tới dự, có đồng chí Lê Sỹ Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Thị đoàn, Phó chủ tịch Hội Đồng đội Thị xã Hoàng Mai; Đồng chí Lê Đức Mỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND Phường; Đồng chí Ngô Thị Hòa – Chủ tịch ủy Ban mặt trân tổ quốc Phường, cùng các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị xã hội phường. về dự còn có đồng Chí Lê Thị Thu Thanh – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THCS Mai Hùng. Tham dự Đại hội còn có 107 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho trên 1400 thiếu niên, nhi đồng trong toàn phường.
Văn Nghệ chào mừng Đại Hội
Văn Nghệ chào mừng Đại Hội
Tại Đại hội, các em thiếu niên, nhi đồng phường Mai Hùng đã kính dâng lên Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu những bông hoa thành tích trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội. Cụ thể, trong nhiệm kỳ vừa qua, thiếu nhi Mai Hùng đã  Phát huy truền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, Các liên đội đã nhận chăm sóc, vệ sinh đài tưởng niệm, thường xuyên thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, xây dựng quỹ đền ơn đền nghĩa với số tiền trên 5 triệu đồng.
          Các liên đội đã tổ chức thự hiện phong trào thiếu nhi phường Mai Hùng thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” bằng những việc làm cụ thể: Tổ chức thành công hội Thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Xây dựng kế hoạch nhỏ đạt trên 8 triệu đồng; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục.
          Trong năm qua các liên đội đã luôn quan tâm giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình thương binh liệt sỹ, cụ thể: tặng hơn 10 triệu đồng cho các bạn học sinh khó khăn; 20 đàn gà khăn quàng đỏ cho 37 bạn, tặng 44 áo ấm trị giá 7.260.000đ. Hội đồng đội phường vận động tặng hơn 200 bộ quần áo, 05 bộ bếp ga cho xã Mai sơn huyện Tương Dương, tặng 6 bộ sách vỡ và đồ dung học tập cho 6 bạn dịp đàu năm học, nhận chăm sóc và đóng 100% tiền học cho bạn Trần Thị Phương chinh. Vận động xây dựng kế hoạch nhỏ thu được gần 11 triệu đồng, mưa tăm ủng hộ hội người Mù hơn 10 triệu đồng.
          Tại Đại hội, đã có 20 đội viên tiêu biểu có thành tích tốt trong học tập và tham gia công tác Đội được trao Chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.
received 362641371123721
Các đ/c lãnh đạo địa phương, Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho các đội viên xuất sắc
 
            Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Lê Đức Mỹ, Phó chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi những thành tích, sự nỗ lực phấn đấu của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và những cống hiến của các nhà giáo, đội ngũ phụ trách Đội trong toàn phường trong thời gian qua.
Đồng chí đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng xã hội, gia đình và nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục quan tâm, chung tay chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện; nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của thiếu nhi, tích cực tổ chức các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, góp phần đẩy lùi các hiện tượng xã hội tiêu cực.
              Đồng chí Phó chủ tịch UBND mong muốn các cháu thiếu nhi nỗ lực hơn nữa trong học mcsa, rèn luyện, trở thành những tuyên truyền viên tích cực, động viên, giúp đỡ các bạn trong học ảo hóa, sinh hoạt, thi đua để ngày càng có nhiều bạn tham gia các phong trào thi đua của tổ chức Đội, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng phường Mai Hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 

 

Tác giả bài viết: Phạm Đình Tuệ, Bí thư đoàn phường

Nguồn tin: maihung.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây