Các loại bình chữa cháy đạt chuẩn phổ biến hiện nay

Thứ tư - 30/06/2021 18:50
Bình chữa cháy là một thiết bị an toàn quan trọng trong mỗi căn nhà, văn phòng hay nhà xưởng,... Việc lắp đặt bình chữa cháy có thể giúp bảo vệ bạn tránh khỏi những nguy cơ hỏa hoạn nhỏ khi chúng mới bắt đầu. Hãy cùng điểm danh các loại bình chữa cháy đạt chuẩn phổ biến hiện nay để có thêm kiến thức trước khi chọn mua nhé.

 

Các loại bình chữa cháy đạt chuẩn an toàn

Trang bị bình chữa cháy không thôi chưa đủ, việc phòng cháy chữa cháy là vấn đề rất quan trọng nên việc sử dụng các loại bình chữa cháy đạt chuẩn an toàn là điều cần thiết đối với mọi khu vực. Dưới đây là 3 loại bình chữa cháy đạt chuẩn an toàn đang được sử dụng phổ biến hiện nay.
 


Bình chữa cháy dạng bột

Bình chữa cháy dạng bột là loại được sử dụng rộng rãi hàng đầu hiện nay nhờ vào khả năng chữa cháy linh hoạt cho nhiều loại đám cháy cùng với tính an toàn và hiệu quả khi dập lửa. Sản phẩm có nhiều trọng lượng khác nhau bao gồm cả loại xách tay và xe đẩy.

 

Bình chữa cháy bột thường chia thành 2 loại BC và ABC với các kí tự A, B, C là kí hiệu cho các đám cháy mà bình có thể chữa cháy được. Trong đó, A là đám cháy chất rắn (gỗ, giấy, vải,…), B là chất lỏng (xăng, dầu, rượu,...), C là chất khí (gas, metan, hydro,...).
 

Bình chữa cháy dạng khí

Bình chữa cháy dạng khí sử dụng khí CO2 dạng nén lỏng làm chất chữa cháy. Khí CO2 được nén ở áp suất cao với nhiệt độ lạnh tới -79 độ C, có thể nhanh chóng dập tắt các đám cháy mới phát sinh một cách hiệu quả và tan trong không khí hoàn toàn sau khi chữa cháy.

 

Loại bình chữa cháy này được thiết kế đặc biệt với lớp vỏ bình dày cứng cáp để đảm bảo khả năng chịu áp suất lớn và các tác động mạnh. Bình chữa cháy co2 thường dùng cho đám cháy chất lỏng, chất khí và rất hiệu quả cho các đám cháy thiết bị điện.
 


Bình chữa cháy dạng nước

Bình chữa cháy dạng nước với tên thương hiệu Ecosafe được sản xuất trên dây truyền hiện đại. Dung dịch chữa cháy có dạng gốc nước, là dung dịch có nguồn gốc sinh học với dạng bọt nhỏ có tính hòa tan tiên tiến, đã được kiểm định bởi Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CHCN). 

 

Dung dịch chữa cháy gốc nước Ecosafe có các đặc tính nổi bật như 100% không độc hại, thân thiện với con người và môi trường, thời gian hòa tan nhanh, cso thể tự động hòa tan trong nước, hiệu quả chữa cháy cao, giảm nhiệt độ nhanh, không tái phát.

 

Sản phẩm có thể dùng cho hầu hết các đám cháy mới phát sinh và đặc biệt hiệu quả đối với các đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí và chất cháy là dầu mỡ dùng trong môi trường bếp núc.
 


Bình chữa cháy được sử dụng để dập tắt các đám cháy khi chúng mới bắt đầu. Các loại bình chữa cháy khác nhau có nhiều kích cỡ, hình dạng và hiệu quả dập lửa khác nhau. Kích thước của bình chữa cháy quyết định lượng dung dịch chữa cháy bên trong.

 

Nguồn tin: maihung.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây