Khoa học Việt - Diễn đàn CNTT nổi tiếng

Thứ ba - 14/11/2023 08:36
Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Khoa học Việt - Một diễn đàn CNTT từng rất nổi tiếng? Click bài viết này và bạn sẽ có những kiến thức hữu ích nhé!

Khoa học Việt đã từng là một diễn đàn chia sẻ về CNTT nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Nhưng bỗng 2019, diễn đàn này tạm dừng hoạt động trong sự tiếc nuối của nhiều người. Mới đây, Khoa học Việt đã thông báo quay trở lại hoạt động với cách thức hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ tạo nên một nền tảng chia sẻ kiến thức chất lượng cho người dùng.

Đôi nét cơ bản về diễn đàn Khoa học Việt

Khoa học Việt là một diễn đàn được ra mắt vào năm 2011 do IT Tony đầy tài năng xây dựng. Sau khi thành lập chưa lâu, diễn đàn đã nhanh chóng gây được sự chú ý trong cộng đồng CNTT. Khoa học Việt chuyên cung cấp các nội dung về công nghệ, xây dựng website, kỹ thuật phát triển web hữu ích với các IT.

Đôi nét cơ bản về diễn đàn Khoa học Việt

Khoa học Việt cung cấp từ những kiến thức căn bản cho đến kiến thức chuyên sâu. Cộng đồng người dùng trên diễn đàn Khoa học Việt liên tục mở rộng và trở thành địa chỉ chia sẻ kiến thức CNTT hàng đầu trong suốt hơn 8 năm hoạt động.

Trong khoảng thời gian hoạt động của mình, Khoa học Việt bên cạnh cung cấp kiến thức cũng tổ chức những hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Nổi bật nhất chính là chương trình kêu gọi cộng đồng Khoa học Việt chung tay giúp đỡ chàng trai trẻ bị ung thu tên Bean. Sau sự kiện này, diễn đàn Khoa học Việt càng thêm nổi tiếng bởi hành động đẹp và còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Tại sao diễn đàn Khoa học Việt lại tạm dừng hoàn động?

Đang trên đà hoạt động mạnh mẽ, bỗng năm 2019, Tonny quyết định tạm khóa diễn đàn Khoa học Việt. Điều này đã khiến không ít các bạn trong cộng đồng tiếc nuối. Tuy nhiên, Tony cũng đã phải nghĩ rất kỹ trước khi chính thức thông báo và tạm dừng hoạt động của Khoa học Việt.

Tại sao diễn đàn Khoa học Việt lại tạm dừng hoàn động?

Vào thời điểm 2019, Khoa học Việt gặp nhiều vấn đề liên quan đến việc kiểm soát nội dung đăng tải. Điều này đã khiến diễn đàn Khoa học Việt nhận được một loạt thông báo phạt từ Google. Cũng vì vậy mà một loạt các từ khóa của Khoa học Việt bị rớt hạng hoặc biến mất trên công cụ tìm kiếm Google.

Không những vậy, giai đoạn năm 2019 trên Facebook cũng có nhiều nhóm chia sẻ về CNTT thu hút nhiều người theo dõi. Do đó, lượng người dùng truy cập vào Khoa học Việt giảm đi đáng kể. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Tony đã quyết định tạm dừng Khoa học Việt và tạm khóa diễn đàn trên Google.

Diễn đàn Khoa học Việt trở lại với cách thức hoạt động mới

Khoa học Việt đã vắng bóng trên thị trường CNTT trong một thời gian dài, mới đây Tony đã thông báo www.khoahocviet.org chính thức quay trở lại hoạt động. Trong suốt khoảng thời gian tạm dừng, Tony đã đầu tư vào việc nghiên cứu về thuật toán mới của Google Panda. Anh chắc chắn với sự trở lại này của Khoa học Việt sẽ giúp diễn đàn không chỉ lấy lại được hào quang mà còn phát triển hơn trước.

Diễn đàn Khoa học Việt trở lại với cách thức hoạt động mới

Khoa học Việt sẽ không còn hoạt động theo hình thức diễn đàn như trước, thay vào đó, Tony đã thay đổi cách thức hoạt động mới. Hiện tại, Khoa học Việt sẽ hoạt động theo định hướng dạng Blog. Khoa học Việt sẽ trở nền tảng mở cho phép các tác giác chia sẻ bài viết của mình liên quan đến CNTT.

Tuy nhiên, không phải nội dung nào liên quan đến CNTT, Khoa học Việt cũng cho phép đăng tải. Tony sẽ kiểm duyệt nội dung một cách chặt chẽ và chỉ xuất bản những bài viết thực sự chất lượng. Điều này sẽ giúp Khoa học Việt tránh các lỗi kiểm soát nội dung từ Google Panda và tạo dựng nền tảng thực sự hướng đến người dùng.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích nhất về Khoa Học Việt. Bạn cũng có thể trở thành một tác giả của https://www.khoahocviet.org/ để chia sẻ kiến thức hữu ích về CNTT đến cộng đồng.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây