Nơi cộng đồng SVTN Nghệ Tĩnh tại NEU giao lưu kết nối

Thứ ba - 14/11/2023 08:33
Https://nghetinh.info/ là một nơi giao lưu, kết nối, chia sẻ và giúp đỡ của những SVTN Nghệ Tĩnh tại NEU cùng nhau lan tỏa và hỗ trợ mang tới những giá trị tốt nhất cho cộng đồng.

 

Https://nghetinh.info/ là một nơi có thể kết nối những người con cội nguồn Nghệ Tĩnh. Đây cũng chính là ngôi nhà chung cho mọi sinh viên Nghệ Tĩnh thuộc trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng giao lưu và gắn kết hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đội SVTN của những người con Nghệ Tĩnh ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu https://nghetinh.info/

https://nghetinh.info/ là trang web của đội sinh viên tình nguyện (SVTN) Đồng hương Nghệ An - Hà tĩnh, họ là đội sinh viên thuộc trường đại học Kinh tế Quốc dân. Là những người con xa quê với tấm lòng đầy nhiệt huyết, ngọn lửa tình nguyện vực cháy để gắn kết các đồng hương lại với nhau.

Với mục tiêu chung là gắn kết thế nên đội SVTN Đồng hương Nghệ Tĩnh đã ra đời với 4 ban chuyên môn gồm: 

- Ban chương trình: Có nhiệm vụ đưa ra ý tưởng để tổ chức chương trình tình nguyện.

- Ban đối ngoại: Có nhiệm vụ kêu gọi nguồn tài chính và cũng là gắn kết mọi người lại với nhau.

- Ban hậu cần: quản lý cơ sở, phục vụ hậu cần cho cá chương trình.

- Ban truyền thông - kỹ thuật: Tiến hành quảng bá mọi thông tin trên các trang mạng xã hội.

Đội SVTN Nghệ Tĩnh tại NEU lan toả những giá trị với cộng đồng

Lý do thành lập đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh

Với những sinh viên xứ Nghệ Tĩnh xa quê, chân ướt chân ráo thì nỗi nhớ quê nhà là điều khó tránh khỏi. Cũng vì mục đích này mà đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh được ra đời để mọi người cùng nhau chia sẻ nỗi nhớ quê nhà. Và để cùng nhau chia sẻ nên đội đã lập ra trang web https://nghetinh.info/. 

Không có thời gian về với quê hương và gia đình, thiếu sự hỗ trợ từ người thân là một sự thiếu thốn và rất thiệt thòi của các sinh viên Nghệ Tĩnh. Đội SVTN mở ra như một ngôi nhà chung để cùng nhau nâng đỡ  về mọi mặt. 

Không chỉ giúp đỡ nhau vơi đi nỗi nhớ quê nhà, mà còn dìu dắt nhau trong chuyện học tập hay tài chính. Đồng thời, đây còn là môi trường để mọi người cùng nhau thể hiện và chia sẻ tình yêu với quê hương qua sự truyền bá vẻ đẹp của con người Nghệ Tĩnh chúng ta.

Trải qua quãng thời gian dài, đội SVTN đăng nỗ lực xây dựng để tạo nên một mô hình vững mạnh với cách tổ chức bài bản. Các chương trình mở ra không chỉ có quy mô tại Hà Nội mà còn được tổ chức tại quê nhà. Có thể thấy, đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh đang từng bước phát triển mạnh mẽ mang đến nhiều hoạt động sôi nổi tại trường đại học Kinh tế Quốc dân cùng thủ đô Hà Nội. 

Nghetinh.info là kênh mà các SVTN Nghệ Tĩnh cùng nhau giao lưu, học hỏi, hỗ trợ nhau

Thành tựu của đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh

Cách đây gần 20 năm, vào năm 2004 đội được lập nên. Sau 20 năm không ngừng phát triển, đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh đã gặt hái được rất nhiều thành tựu lớn như:

Đội đã mở ra nhiều chương trình hỗ trợ cho quê hương Nghệ Tĩnh như: Giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, thuộc vùng sâu vùng xa hay những nơi bị lũ lụt. Các chương trình được tổ chức không chỉ với mục đích thiện nguyện mà còn là sự gắn kết và gây dựng tình yêu thương của con người lại với nhau. Đội đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen từ Thành đoàn Hà Nội, Trung ương hội sinh viên Việt Nam cũng như hội sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân. 

Tất cả mọi thông tin trên trang https://nghetinh.info/ đều là những sự gửi gắm từ những người con khu vực miền Trung. Những người hiểu rõ nhất về cội nguồn của mình. Vì thế, khi các bạn truy cập vào sẽ cảm nhận được sự ấm áp và chân thành trong từng thông tin tại trang web này.

Đội SVTN Nghệ Tĩnh có nhiều hoạt động thú vị

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ thú vị về https://nghetinh.info/ - đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh thuộc trường đại học Kinh tế Quốc gia - nơi những người con Nghệ Tĩnh cùng nhau gắn kết. Hi vọng qua bài viết trên đây có thể giúp các bạn đọc thấu hiểu hơn về nơi này.

  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây